Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Seo » Viết bài chuẩn seo 10 yếu tố mà bạn nên biết

Viết bài chuẩn seo 10 yếu tố mà bạn nên biết

Để tiến hành viết bài chuẩn seo bạn cần phải làm gì? Làm sao để bài viết của bạn được những công cụ tìm kiếm lớn như: google hay yahoo đánh giá bài viết bạn đạt chuẩn seo tốt nhất, thông qua việc truy cập của khách hàng công cụ tìm kiếm sẽ đánh giá được bài viết của bạn thật sự đã được tối ưu chưa. Việc viết bài có thể nói là công việc dễ dàng nhưng để đạt được chuẩn google đưa ra là một việc làm không hề dễ dàng.

Để một thiết kế website có thứ hạng tốt trên google có rất nhiều yếu tố, thế nhưng tất cả yếu tố trên chung quy lại vẫn là viết bài chuẩn seo, có nội dung tốt thì google sẽ đánh giá và làm tăng thứ hạng bạn trên bảng xếp hạn.

Viết bài chuẩn seo là như thế nào?

Có rất nhiều cách viết bài chuẩn seo, bạn có thể tham khảo thêm, thế nhưng khi tiến hành viết bài bạn nên ghi nhớ có 2 yếu tố quan trọng trong xây dựng nội dung chuẩn seo đó là: nội dụng thật sự chuẩn seo và nội dung phải hữu ích. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích 2 yếu tố này

Nội dung chuẩn seo là gì? Chuẩn Seo tức là bạn phải tuân thủ theo những quy tắc mà bên phía công cụ tìm kiếm đưa ra, cụ thể là công cụ tìm kiếm google. Vì vậy bạn nên tuân thủ đúng những quy tắc google có như vậy bài viết bạn mới thật sự có giá trị. Hay nói cách khác bạn phải viết bài cho google.

viết bài chuẩn seo

viết bài chuẩn seo

Nội dung hữu ích là gì? Khi tiến hành xây dụng nội dung bạn cần phải mang giá trị hữu ích cho người đọc, ví dụ cụ thể như: bài viết bài hướng dẫn làm cách này cách khác, hay mẹo vạch, vì vậy đây là những nội dung hữu ích và có giá trị cao, đem lại lượng đọc giải lớn cho website của bạn.

Nếu khi viết bài chuẩn seo mà bạn thiếu đi 2 yếu tố này, khiến cho bài viết bạn không mang giá trị cao, dẫn đến việc google không được đánh giá tốt nhất.

Sau đây là 10 yếu tố bạn cần ghi nhớ trong việc xây dựng nội dung chuẩn seo

1. Chú trọng tối ưu hóa tiêu đề bài viết

Một trong những điều quan trọng đầu tiến trong việc viết bài chuẩn seo đó là bạn cần thực hiện tối ưu tiêu điều bài viết, việc tối ưu bài viết khiến bạn đạt được điểm số cao trong đánh giá của google và thu hút được lượng lớn đọc giả. Nếu bạn tạo được hấp dẫn được Google là bạn đã có cơ hội trong bảng xếp hạng cao mà xếp hạng cao thì cơ hội người đọc click vào bài viết cũng rất lớn. Vì thế hãy chắc chắc rằng xây dựng tiêu đề bài viết của bạn có chứa từ khóa, và tốt nhất từ khóa nên đặt ở đầu tiêu đề sẽ tốt hơn ở giữa hoặc ở cuối.
Ví dụ khi bạn chọn từ khóa xây dựng nội dung là: “Viết bài chuẩn SEO”
Việc đặt tiêu đề như sau: 10 yếu tố viết bài chuẩn seo mà bạn cần ghi nhớ, cần tham khảo, hay viết bài chuẩn SEO với 10 bước cơ bản sẽ tốt hơn Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO với 10 bước cơ bản và vẫn sẽ tốt hơn Hướng dẫn 10 bước cơ bản để viết bài chuẩn SEO

Không được nhồi nhét hay trùng lập từ khóa trong tiêu đề (Google sẽ cho rằng bạn đang spam từ khóa) và tiêu đề bài viết không nên quá 65 ký tự. Làm gì làm bạn cần phải đạt được 65 ký từ mà google đã đưa ra

2. Đường dẫn bài viết phải thật đẹp

Sau khi đã chọn từ khóa và viết tiêu đề, thì việc làm tiếp theo bạn phải tối ưu hóa cấu trúc đường dẫn đường dẫn trong website (URL hay còn gọi là Permalink ) là một việc đơn giản, dễ dàng không thể bỏ qua trong việc tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO. Đa phần người dùng hoặc nhiều bạn không để ý trong việc tối ưu url này.
Khi đặt từ khóa bạn nhớ trên đặt từ khóa vào URL (và nhớ đặt vào ngay đầu sẽ tốt hơn). Khi tối ưu cho URL bài viết bạn cần chú ý không được sử dụng những ký tự đặc biệt, tránh dấu phẩy và gạch dưới, dấu ngoặc đơn, ngoặc kép… tốt nhất trong url chỉ xuất hiện những chữa cái a,b,c…, số cần phân biệt bằng dấu gạch ngang
Một số framework hỗ trợ mạnh mãnh trong việc tối ưu URl bạn cần tham khảo như: wordpress, joomla…

3. Thẻ Meta Description có đọ dài tối thiểu 160 ký tự

Tối ưu thẻ Meta Description, vậy meta description là đoạn xuất hiện ngay dưới tiêu đề và URL của bài viết trong kết quả tìm kiếm của bộ máy Google. Viết một meta hấp dẫn sẽ giúp tăng tỷ lệ click (CTR) vào bài viết, và một viêc bạn cần lưu ý thẻ meta cũng nên chứa từ khóa. Đoạn meta cần phải liên quan đến nội dung bài viết và có ý nghĩa tóm tắt để người đọc hiểu được nội dung bài viết của bạn nói về vấn đề gì.
Theo tiêu chuẩn google đưa ra, giới hạn của meta là 160 ký tự (bao gồm cả khoảng trống) nếu bạn tiến đặt nội dung dài hơn Google sẽ tự cắt bớt và chỉ giữ lại số ký tự cho phép.

4. Sử dụng h1 – h6 đúng cách và hợp lí

Trong xây dựng nội dung bạn cần chú ý đến 6 thẻ heading (từ 1 đến 6) để sử dụng trong bài viết. Tuy nhiên trong 6 thẻ này chúng ta cần sử dụng từ heading 1 đến heading 4 (rất ít khi sử dụng đến heading 5 và 6). Khi thiết kế website chuẩn seo bằng WordPress, tiêu đề bài viết mặc định đã là heading 1 do đó trong bài viết bạn có thể sử dụng từ thẻ heading 2,3…
Khi sử dụng thẻ H, Bạn nên đặt từ khóa trong thẻ heading nhưng bạn cần phải thật sự lưu ý thiết lặp lại heading 2 và 3 vì như vậy có thể là một kiểu SEO tiêu cực.

5. Tối ưu mật độ từ khóa trong bài viết

Tối ưu mật độ từ khóa trong bài viết, dây là câu hỏi cũng rất nhiều bạn đặt ra, có một con số chính xác nào không? Những kinh nghiệm từ rất nhiều SEOer khác và từ bản thân mình là trên 1,5% so với viết bài chuẩn seo nhưng bạn có thể kết hợp với từ khóa mục tiêu và từ khóa đồng nghĩa để không rơi vào tình trạng nhồi nhét từ khóa. Ví dụng bạn sử dụng từ khóa đồng nghĩa như: viết nội dung chuẩn seo
Kỹ thuật xây dựng từ khóa mà bạn nên nắm là bạn nên từ khóa chính trong đoạn đầu và đoạn cuối của bài viết. Bạn cũng có thể sử dụng in đậm, in nghiêng hoặc gạch dưới để làm nổi bật từ khóa từ nội dung quan trọng.

6. Tối thiểu 800 từ trong một bài viết

Nhưng hành vi cố tình nhồi nhét từ khóa với nội dung ngắn thường không được google đánh giá cao, không thể có được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Do đó tốt nhất bài viết của bạn nên tối thiểu đạt 800 từ. Cách để bạn bạn có thể viết bài dài và đạt được thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm đó là sử dụng kỹ thuật copyright hay còn nói cách khác là phân tích bài viết của đối thủ xem họ thiếu hoặc chưa tốt ở phần nào rồi từ đó chỉnh sửa lại và làm tốt hơn những gì mà họ đã làm.
Mình rất thích xây dựng nội dung chuẩn seo dài (thông thường từ 800 đến 2000 từ) có thể do tính cầu toàn, đặc biệt mình luôn đặt mình vào vị trí người đọc để xem nội dung như vậy đã đáp ứng được điều mà người đọc đang cần hay chưa. Đây là mẹo mà bạn có thể áp dụng để “sản xuất” những bài viết dài. Bài bạn đang đọc là 1500 từ, hy vọng không làm bạn “cháng ngán”  với nội dung này.

7. Hình ảnh bài viết có alt

Khi sử dụng hình ảnh trong bài viết không chỉ làm cho nội dụng đẹp và thu hút người dùng mà còn giúp tăng lưu lượng truy cập blog qua hành động tìm kiếm hình ảnh của người dùng trên Google.
Bạn cần phải quan tâm nhiều về thể Alt, nên đặt từ khóa vào tên file ảnh và thẻ Alt, đây là cách bạn cho Google biết hình ảnh này có nội dung gì. Bạn nên tối ưu hình ảnh với kích thước nhỏ để tăng tốc độ tải trang của website mình (hình ảnh nên dưới 10 kB).

8. Xây dựng yếu tố liên kết nội bộ

Tập trung xây dựng liên kết nội bộ thật tự nhiên, Liên kết nội bộ (trỏ link đến các bài viết khác trong webstie của mình) là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi SEO Onpage, liên kết nội giúp Google nhanh chóng lập chỉ mục đến các bài viết liên quan trong website. Nó còn giúp cho người dùng dễ dàng tìm kiếm và di chuyển qua lại giữa các bài viết từ đó ở lại website của bạn lâu hơn và giảm tỷ lệ bounce rate theo đánh giá của công cụ google analytics.
Việc xây dựng giên kết nội nên được được sử dụng trên các đoạn văn bản một cách tự nhiên (Anchor Text) và phong phú theo các từ khóa bạn đang SEO. Nhưng bạn cần lưu ý không được xây dựng 2 từ khóa mục tiêu cho cùng một bài viết.

9. Chú trọng liên kết ngoài

Quan tâm liên kết ngoài nhiều hơn, vậy liên kết ngoài là gì? Liên kết ngoài hay còn gọi là external link (trỏ link đến các website khác), đây là cách bạn bổ sung những kiến thức một cách sâu rộng hơn cho người đọc. Nhưng bạn hãy chắc rằng bạn đang xây dựng nội dung với những website tinh cậy. Nếu những nội dung này thật sự không tin cậy bạn nên sử dựng yếu tố nofollow để tránh giảm thứ hạng blog của bạn cũng như liên kết đến một blog/website không uy tín. Nếu bạn vẫn chưa biết chắc được website đó có uy tín hay không thì có thể trỏ link đến các website như Wikipedia chẳng hạn, đây là cách bạn vẫn có liên kết ngoài giúp làm phong phú nội dung cho người đọc

10. Quan trọng cốt lõi nội dung truyền đạt

Tóm lại qua 9 bước này việc quan trọng cốt lõi vẫn là nội dung truyền đạt đến người dùng, việc xây dựng nội dung tốt mang giá trị hữu ích sẽ giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng tìm năng hơn. Vì vậy với 10 bước xây dựng nội dung chuẩn seo, Seo Việt chúng tôi mong muốn người đọc có cách nhìn tốt hơn về việc xây dựng nội dung. Hạn chế sử dụng những thủ thuật spam. Chúc bạn xây dựng thành công nội dung của mình.

Liên hệ công ty thiết kế webstie chuẩn seo

Khách hàng có nhu cầu thiết kế website chuẩn seo và xây dựng nội dung theo chuẩn marketing đưa ra vui lòng liên hệ với công ty thiết kế website Seo Việt chúng tôi sẽ nhanh chống thực hiện và đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng đưa ra.

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

Đánh giá bài viết

12/05/2016 - Thể loại : Seo - Tab : ,

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly