Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Blog Thiết Kế Website » Tăng tốc độ load cho website

Tăng tốc độ load cho website

Website bạn chạy chậm, bạn không biết do nguyên nhân nào gây ra và tìm cách khắc phục như thế nào. Sau đây là một số cách mà công ty thiết kế website Seo Wish giúp bạn hỗ trợ và khắc phục tăng tốc độ load cho website.

Nguyên nhân website chạy chậm

toc-do-load-website

1.Do cài nhiều plugin

Trong quá trình thiết kế website cài đặt Plugin, Script,… từ bên thứ 3: Có rất nhiều Plugin cả miễn phí, cả trả phí rất hấp dẫn với bạn. Bạn cài đặt chúng vào và không biết chúng ảnh hưởng như thế nào đến tốc độ tải trang? Cài đặt quá nhiều ứng dụng bên thứ 3 thiếu kiểm soát chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu tăng gánh nặng cho Website bạn

2. Chưa tối ưu css và js

Chưa tối ưu HTML, CSS, js..: Dư thừa mã css và js, viết mã tạo nhiều file css và js. Css dùng nhiều hình ảnh làm hình nền. Mã nguồn cồng kềnh, bừa bộn, là một nguyên nhân không nhỏ tăng dung lượng Website của bạn lên và từ đó sẽ khiến thời gian tải về tăng lên đáng kể.

3. Hình ảnh quá nặng

Hình ảnh chất lượng cao và nặng: Do kích thước hình ảnh quá lớn so với kích thước người dùng xem. Làm tăng thời gian tải trang web. Chúng tôi biết là trông chúng sẽ rất đẹp, hình ảnh sắc nét, nhưng nếu bạn cứ Update thẳng những tấm hình 4, 5MB hoặc hơn lên Web, bao giờ người dùng mới tải xong chúng đây?.

4. Hosting quá chậm

Do nhu website quá nhiều hình ảnh hay lượng người dùng truy cập nhiều mà khách hàng những hosting có tốc độ thấp, hay hosting từ nước ngoài đó cũng là nguyên nhân khiến website khách hàng chạy chậm.

Hướng dẫn khắc phục website load chậm

tang-toc-website-tot-nhat

Sau đây công ty thiết kế website Seo Wish sẽ hướng dẫn bạn từng bước khắc phục lỗi website chạy chậm

1.Tối ưu tốt những vấn đề trên server

– Đặt database ở một server khác. Nếu bạn có một website với nhiều traffic, lượng truy cập lớn, khi đó bạn nên để website ở một server riêng và database ở một server riêng khác. Các database transaction tiêu tốn rất nhiều hiệu năng server.

– Học cách sử dụng JOIN để viết các câu truy vấn SQL lấy dữ liệu ở nhiều bảng khác nhau. Sử dụng JOIN sẽ nhanh hơn nếu dùng đúng cách.

– Học cách sử dụng Stored Procedures. Stored Procedures được biên dịch bởi database server và chạy nhanh hơn rất nhiều so với các script SQL thuần.

– Không sử dụng SSL trừ khi bạn buộc phải dùng nó (cách này còn gây rất nhiều tranh cãi, nên tạm thời không bàn chi tiết ở đây)

– Nếu bạn sử dụng Apache Server, chỉ nên load những module cần thiết. Hầu hết người dùng đều để thiết lập mặc định, và như vậy sẽ bao gồm những module không cần thiết. Học cách sử dụng AllowOverride, khi bạn thực sự cần DNS lookup, và các tip khác như FastCGI.

2. Tối ưu hình ảnh trên website

– Bỏ các file Flash. Có rất nhiều cách để hiển thị các thành phần động trên một trang. Nếu bắt buộc sử dụng Flash, bạn nên sử chỉ sử dụng ở 1 phần nhỏ trên trang web.

– Dùng những phần mềm nén ảnh: như photoshop, casium để giảm dung lượng ảnh trước khi upload lên website

3. Giảm tải css và js

– Sử dụng chuẩn nén GZIP trên web server của bạn.

– Giảm thiểu mọi thứ từ HTML, javascript cho đến CSS. Lưu lại một bản chưa được tối ưu của tất cả mọi thứ để chỉnh sửa lại sau này.

– Hoãn lại việc load các javascript khi có thể. Bạn có thể search Google với từ khóa “deferred javascript” để biết thêm chi tiết. Về cơ bản, kỹ thuật này sẽ cho các web browser biết nó sẽ load các javascript có thuộc tính “defer” cuối cùng, sau khi đã load hết các thành phần các của trang web. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ bị chậm, bị lỗi hoặc bị đứng đang web khi các file javascript bị lỗi

Bạn cần thật sự tối ưu tốt nhất website của bạn, vì đây là những yếu tố mà google đánh giá website của bạn có thật sự là một thiết kế website chuẩn seo hay không? Chúc bạn thành công. Nếu vẫn chưa làm được bạn hãy liên hệ với công ty thiết kế website chuẩn seo để được hướng đẫn cách tối ưu tốt nhất.

Liên hệ công ty thiết kế website Seo Wish

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

Đánh giá bài viết

04/12/2015 - Thể loại : Blog Thiết Kế Website - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly