Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Tài Liệu AngularJS » Ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì?

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì?

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì? Bạn đã hiểu ngôn ngữ lập trình AnglarJS chưa? Sau đây công ty thiết kế website chuẩn seo Seo Việt sẽ giúp bạn từng bước tìm hiểu ngôn ngữ lập trình website mới đó là AngularJS. Ngôn ngữ AngularJS đang được sử dụng phổ biến ở nước ngoài như hiện tại ở Việt Nam chỉ một vài công ty sử dụng, có thể nó ngôn ngữ AnglarJS là ngôn ngữ hot tại Việt Nam mà bạn cần nên học.

Bài viết bạn nên xem

5 cách khôi phục từ khóa rớt hạng google

Tìm hiểu kỹ thuật seo website bán hàng

Seo bản đồ google là gì? vì sao cần seo bản đồ

Vậy ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì ?

Ngôn ngữ AngularJS là một framework là một mã nguồn mở mới nhất. Ngôn ngữ lập trình AngularJS được phát triễn vào năm 2009, nền tảng ngôn ngữ này được hai kỹ sư đồng sáng lập đó là Misko Hevery và Adam Abrons. Trên thị trường hiện nay ngôn ngữ AngularJS được phát triễn mạnh mẽ và ngôn ngữ này đã được một ông lớn đang nghiên cứu và phát triễn mạnh mẽ đó chính là google. Hiện tại ngôn ngữ AngularJS có phiên bản mới nhất là 1.3.14

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì?

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là gì?

Định nghĩa về ngôn ngữ AngularJS được hiểu cụ thể như sau:

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là một framework có cấu trúc cho các ứng dụng lập trình web động. Ngôn ngữ AngularJS nó cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ lập trình HTML như là ngôn ngữ mẫu và cho phép bạn mở rộng cú pháp của HTML để diễn đạt các thành phần ứng dụng của bạn một cách rõ ràng và súc tích. Trong ngôn ngữ AngularJS có hai tính năng cốt lõi: Data binding và Dependency injection của AngularJS loại bỏ phần lớn code mà bạn thường phải viết. Ngôn ngữ AngularJS hỗ trợ trên nhiều chương trình duyệt và tất cả server hiện hành

Tìm hiểu những chức năng chính của ngôn ngữ AngularJS

Ngôn ngữ lập trình AngularJS là một Framework phát triển mạnh mẽ dựa trên JavaScript để tạo các ứng dụng RICH Internet Application (RIA).
AngularJS cung cấp cho lập trình viên những tùy chọn để viết các ứng dụng client-side trong mô hình MVC (Model View Controller) một cách rõ ràng.
Các ứng dụng được viết bởi AngularJS tương thích với nhiều phiên bản trình duyệt web. AngularJS tự động xử lý mã JavaScript để phù hợp với mỗi trình duyệt.
AngularJS có mã nguồn mở, miễn phí hoàn toàn, được sử dụng bởi hàng ngàn lập trình viên trên thế giới. Nó hoạt động dưới giấy phép Apache License version 2.0.
Vì vậy ngôn ngữ AngularJS có thể nói là một framework hữu dụng được sử dụng mạnh mẽ cho những dự án lớn, ngoài ra việc code tách rời giúp lập trình viên dễ dàng duy trì cho các dự án của mình

Những tính năng cơ bản của AngularJS

Service: ngôn ngữ lập trình AngularJS hoạt động với một vài dịch vụ (service) có sẵn , ví dụ $http để tạo XMLHttpRequests. Nó là các singleton object mà được khởi tạo duy nhất một lần trong ứng dụng.
Filter: Nó lựa chọn (hay là lọc) các tập con từ tập item trong các mảng và trả về các mảng mới.
Directive: Directive là các marker trong các phần tử DOM (như các phần tử, thuộc tính, css và nhiều hơn thế). Nó có thể dùng để tạo các thẻ HTML riêng phục vụ những mục đích riêng. AngularJS có những directive có sẵn như ngBind,ngModel…
Data-binding: Nó tự động đồng bộ hóa dữ liệu giữa thành phần model và view.
Scope: Là những đối tượng hướng đến model, nó hoạt động như là cầu nối giữa controller và view.
Controller: Đây là những tính năng của AngularJS mà được giới hạn tới một scope cụ thể.
Deep Linking: Cho phép bạn mã hóa trạng thái các ứng dụng trên địa chỉ URL để nó có thể được bookmark. Các ứng dụng có thể được phục hồi lại từ các địa chỉ URL với cùng một trạng thái.
Dependency Injection: AngularJS có sẵn một hệ thống con dependency injection để giúp các lập trình viên tạo ra các ứng dụng dễ phát triển, dễ hiểu và kiểm tra.
Template:Là các rendered view với các thông tin từ controller và model. Nó có thể được sử dụng trong các file riêng rẽ (ví dụ như index.jsp) hoặc nhiều view với một trang sử dụng “partials”.
Routing: Là khái niệm của sự chuyển dịch qua lại các view.
Model View Whatever: MVC là một mô hình thiết kế để phân chia các ứng dụng thành nhiều phần khác nhau (gọi là Model, View và Controller), một phần sử dụng với một nhiệm vụ nhất định. AngularJS không triển khai MVC theo cách truyền thống, mà gắn liền hơn với Model-View-ViewModel. Nhóm phát triển AngularJS đã đặt tên vui cho mô hình này là Model View Whatever.
Đây là những chức năng cơ bản bạn cần phải nắm khi học ngôn ngữ lập trình AngularJS

Ngôn ngữ AngularJS có ưu điểm nỗi trội gì?

Với tất cả ưu điểm này chứng tỏ ngôn ngữ AngularJS có thể chạy được trên mọi chương trình duyệt và hỗ trợ nhiều nền tảng đặc biệt như nền tảng Android và nền tảng IOs.

Với những ưu điểm nỗi trội thì ngôn ngữ AngularJS cũng có nhược điểm sau

Ngôn ngữ lập trình AngularJS dễ dàng khi unit test.
AngularJS sử dụng dependency injection.
AngularJS cung cấp khả năng tạo ra các Single Page Application một cách rất rõ ràng và dễ dàng để duy trì.
AngularJS cung cấp khả năng Data binding tới HTML do đó giúp người dùng cảm giác linh hoạt, thân thiện.
AngularJS cung cấp khả năng tái sử dụng các component (thành phần).
Với AngularJS, lập trình viên sẽ viết ít code hơn, với nhiều chức năng hơn.
Với AngularJS, view là thành phần trong trang HTML thuần, trong khi controller được viết bởi JavaScript với quá trình xử lý nghiệp vụ.
Đối với bất kỳ một ngôn ngữ nào thì cũng có hai mặt ưu điểm và nhược điểm, Vì vậy với những ưu điểm nỗi trội của ngôn ngữ lập trình AngularJS thì nó cũng có nhiều nhược điểm, sau đây là một vài nhược điểm mà ngôn ngữ lập trình AngularJS mắt phải.
Nếu người sử dụng ứng dụng của bạn vô hiệu hóa JavaScript thì họ chỉ nhìn được trang cơ bản, không thấy gì thêm.
Không an toàn : Là một JavaScript framework, ứng dụng được viết bởi AngularJS không an toàn. Phải có các tính năng bảo mật và xác thực phía server sẽ giúp ứng dụng trở nên an toàn hơn.

Đây là những nhược điểm mà ngôn ngữ lập trình AngularJS mắc phải

Framework AngularJS gồm 3 thành phần chính

Với từng ngôn ngữ lập trình sẽ bao gồm những thành phần chính mà bạn cần phải nắm, đặc biệt khi học ngôn ngữ lập trình AngularJS framework bạn cần nắm được ba phần chính sau:
ng-bind: directive này gắn kết dữ liệu ứng dụng AngularJS đến các thẻ HTML.
ng-app: directive này định nghĩa và liên kết một ứng dụng AngularJS tới HTML.
ng-model: directive này gắn kết giá trị của dữ liệu ứng dụng AngularJS đến các điều khiển đầu vào HTML.

Vì vậy khi tiến hành nghiên cứu bất kỳ một ngôn ngữ nào, việc cơ bản bạn cần nắm được những phần chính của ngôn ngữ lập trình đó. Thông qua từng ví dụ cụ thể, bạn cần phải làm nhiều và học thật kỹ từng bước cơ bản để có nền tảng vững chắc bước tiếp đến từng phần nâng cao khác. Như vậy sản phẩm thiết kế website của bạn mới đáp ứng được người tiêu dùng

Liên hệ thiết kế website tại Seo Việt

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

 

 

Đánh giá bài viết

02/03/2016 - Thể loại : Tài Liệu AngularJS - Tab : ,

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly