Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Blog Thiết Kế Website » Làm gì khi phát hiện website bạn bị thông báo lỗi virus

Làm gì khi phát hiện website bạn bị thông báo lỗi virus

Khi mở một chương trình duyệt và truy cập vào bản thiết kế website của mình. Bạn nhận được một thông báo lỗi đỏ tươi trên màn hình và xuất hiện một cảnh báo cảnh báo: “Trang web sắp truy cập chứa phần mềm độc hại,”, thì trời ơi, website của bạn đã bị google chặn do chứa code chứa phần mềm độc hại. Bạn phải làm gì đây?

Thông báo website hiện lên bạn xử lý bằng cách nào? Nếu bạn dùng trình duyệt IE (tất cả các phiên bản) hoặc Firefox và Chrome các phiên bản cũ thì vẫn truy cập bình thường. Nhưng nếu sử dụng phiên bản Firefox mới nhất thì chắc chắn bạn sẽ bị cảnh báo “Trang web Ác ý Đã biết!”. Ngoài ra khi tìm kiếm website của bạn trên google.com.vn, kết quả trả về website của bạn sẽ có thêm dòng chữ “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn.”, và với dòng cảnh báo như vậy tôi đảm bảo không ai dám click vào xem website của bạn nữa.

Xử lý với thông báo lỗi website do bị nhiễm virus

Việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu đâu là nguyên nhân, hay đâu là lý do chính khiến website của bạn bị cảnh báo là do trong code của bạn chứa mã độc, mã độc đó có thể là đoạn mã chứa iframe hoặc là một đoạn code javascript ví dụ như trong code website bạn có nhiều đoạn code sau:

<script>try{wegewg++;}catch(hsens){try{sernbhsdfx|15232}catc ….

Nếu bạn không biết cách sửa liền hay bạn chưa biết nó thông báo lỗi gì? Điều cần làm lúc này là bạn cần liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp để sữa lỗi cho bạn (đừng liên hệ với bên cung cấp hosting, vì họ không thể vào code để xóa cho bạn được) để họ vào code và xóa hết các mã độc đó. Các mã độc đó thường nó sẽ bị chèn vào tất cả các file có đuôi .html, file index.php, file .js. Bạn chỉ cần truy cập vào hosting, tìm các file gần nhất vừa bị chỉnh sửa. Thường các file code khi mới bị chỉnh sửa trên Host, nó sẽ hiển thị ngày update. Bạn chỉ cần tìm các file nào mà bị chỉnh sửa gần nhất rồi mở file đó ra, xóa các đoạn mã lạ đi rồi lưu lại. (Nếu code website của bạn có quá nhiều file thì xin chia buồn với bạn, vì bạn sẽ mất cả ngày để xóa…).

xu-ly-loi-thong-bao-google

Cần thông báo lại với google để google cập nhật lại website của bạn nhanh nhất.

Sau khi bạn đã kiểm tra và xóa những mã độc trên site của bạn. Bạn cần đăng nhập vào google webmaster (bạn nào không biết sử dụng google webmaster thì nên tìm hiểu và học cách sử dụng nó nhé). rồi vào phần quản trị website của mình trong google webmaster. Click vào mục “Tình trạng”, rồi click vào “Phần mềm độc hại”. Tiếp theo click “Yêu cầu đánh giá”. Cuối cùng click vào ô check box “Tôi xác nhận rằng tôi đã xóa phần mềm độc hại hoặc liên kết phần mềm độc hại khỏi trang web của mình và nhấn OK để gửi google xem xét và đánh giá lại website của bạn.

Sau bạn tiến hành gửi thông tin cập nhật lại website của bạn lên google thường thì sẽ mất ít nhất 8h google mới update lại cho bạn. Nếu sau tối thiểu 8h, website của bạn đã không còn cảnh báo “Trang web Ác ý đã biết!” thì xin chúc mừng bạn. Bạn đã thành công ! Bạn cần phải thực hiện đúng để tránh mất thời gian website bạn sẽ nhanh chống hoạt động trở lại.

Trường hợp đã xử lý lỗi rồi nhưng vẫn nhận được thông báo của google

Đối với những trường hợp đã xóa hết code độc hại 100%, nhưng vẫn bị google cảnh báo mặc dù bạn có gửi yêu cầu đến 100 lần, thật chia buồn với bạn. Với trường hợp này là do website của bạn chứa nhiều dữ liệu, trên 200 bài viết. Khiến google không thể check nhanh và đưa ra quyết định chính xác được. Tôi đã thử với trường hợp đó, nó quả thật là không có cách giải quyết. Chỉ có một cách duy nhất là bạn phải đổi sang dùng Domain khác. Đây là điều mình không mong muốn nhất. Đối với những domain gắn liền với thương hiệu thì việc đổi domain là một điều thật đáng tiếc và không mong muốn đúng không các ban?

Trường hợp nếu google đã gỡ bỏ cảnh báo website ác ý cho bạn, nhưng vẫn còn một số link vẫn bị liệt vào danh sách ác ý, thì chúc mừng bạn, bạn vẫn còn cơ hội để giải quyết, chứ không cần phải đổi sang dùng Domain khác. Trường hợp này, bạn vào google.com.vn rồi gõ: site:ten_domain_củabạn. Bạn tìm hết tất cả các link mà có dòng chữ “Trang web này có thể gây hại cho máy tính của bạn.”, rồi bạn vào quản trị website xóa tất cả các link đó, hoặc tốt nhất là đổi link đó khác đi một tý là được. Sau đó link vừa bị đổi đó sẽ được truy cập bình thường mà không bị cảnh báo web ác ý nữa. Tiếp theo, bạn vào google webmaster, vào mục Tối ưu hóa, rồi vào Xóa URL, bạn xóa tất cả các link website ác ý đi. Sau khi xóa hết xong, bạn lại vào mục Tình trạng ==> Phần mềm độc hại và gửi lại yêu cầu, chờ khoảng 1 tuần sau website của bạn sẽ lại OK. Đây cũng có thể gọi là một giải pháp xử lý tình huống sấu trong seo. Trường hợp này thường xãy ra với những đối thủ cạnh tranh trong seo. Họ dùng nhiều giải phải để tấn công website bạn. Với mục đích hạ đo ván bạn trước mắt anh google.

Với những cách chi sẽ ở trên mình mong muốn hỗ trợ cho nhiều người dùng để khắc phụ nhanh những thông báo lỗi của google. Tránh đi nhiều thiệt hiện cho website người dùng. Nếu vẫn chưa xử lý được lỗi vui lòng liên hệ với công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo Seo Wish để được hướng dẫn cụ thể từng bước khắc phục.

Liên hệ công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn seo

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

 

Đánh giá bài viết

29/12/2015 - Thể loại : Blog Thiết Kế Website - Tab : ,

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly