Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Blog Thiết Kế Website » Để thiết kế website chuyên nghiệp cần học những gì?

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần học những gì?

Để thiết kế website chuyên nghiệp cần học những gì? Để các bạn trở thành một lập trình viên (software engineer) hiện nay ở các trường đại học  thì có một giai đoạn khá quan trọng là lập trình thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên cũng có khá nhiều người sau khi tốt nghiệp vẫn hầu như chưa hề biết việc thành lập một website như thế nào và cũng có khá nhiều người đã biết về lập trình nhưng chưa hề biết đến việc lập trình một website.

Bạn cũng là một người trong số đó và đang mù mờ về các kiến thức website? Sau khi đọc bài viết về quá trình tự học thiết kế website chuyên nghiệp này, hi vọng sẽ giúp ích được cho các bạn đang muốn tìm hiểu và tự tay làm cho mình một thiết kế website đẹp

Để thiết kế website chuyên nghiệp việc đầu tiên cần rành html

Đầu tiên để làm được một website đơn giản bạn cần phải nắm thật kỹ ngôn ngữ html và photoshop. Để mình nói sơ qua quy trình một website nhé. Đầu tiên sẽ là thiết kế trên photoshop giao diên website, sao đó chuyển giao diện này qua mã code. Khi có giao diện bây giờ tới bước lập trình để nội dung website được cập nhật động qua phần quản trị website.

Bạn đã hình dung được các kĩ năng cần phải học chưa? thường để làm website chuyên nghiệp thì chúng ta cần một team gồm thiết kế và lập trình. Nếu chỉ lập trình thì bạn có thể lấy thiết kế hoặc giao diện đã thiết kế sẵn. Khâu thiết kế sẽ không bàn chi tiết ở đây. Chính vì vậy bạn cần tâp luyện thị kỹ nhiều kỹ năng về photoshop lẫn html.

thiet-ke-website-chuyeng-nghiep-can-hoc-gi

Chuyên hình ảnh photoshop sang mã html (hay còn gọi là cắt photoshop sang html)

Công đoạn này bạn sẽ dùng code Html để tái hiện lại bản thiết kế web đẹp trên photoshop. Bạn cần học ngôn ngữ HTML để viết bố cục cấu trúc website. Nó đại khái như thế này

<html>

<head></head>

<body>

<h1> đây là tiêu đề website</h1>

</body>

</html>

Html chỉ là ngôn ngữ cấu trúc cho web, nó như bộ xương. Bạn sẽ dùng ngôn ngữ CSS để bọc da vào cho nó, CSS giúp trình bày tài liệu web được đẹp hơn, màu sắc, font chử, bố cục, canh lề đều làm bằng CSS.

Các hiệu ứng trên website, chuyển động, bay nhảy, xử lý dữ liệu bạn cần học thêm ngôn ngữ JavaScript

Xong công đoạn này chúng ta được một website tĩnh, bởi vì bạn chả đăng và cập nhật mới nội dung cho nó, nó không có trang quản trị.

Chúng ta sẽ thổi linh hồn cho website, giúp nó có thể thay đổi nổ dung, quản trị được trên đó thì chúng ta phải lập trình website. Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn làm tốt rồi thì việc thiết kế giao diện website cơ bản đã hoàn thành.

Để trở thành lập trình website chuyên nghiệp bạn cần phải giỏi nhiều ngôn ngữ

Có quá nhiều ngôn ngữ lập trình website để bạn lựa chọn PHP, ASP.Net, Ruby On Rail, Python… mỗi ngôn ngữ có điểm mạnh riêng và được thiết kế với mục đích khác nhau.

Nếu là người mới muốn trở thành thiết kế website chuyên nghiệp mình khuyên bạn nên học PHP vì ngôn ngữ này dễ học, tài liệu và hướng dẫn rất nhiều rất nhiều framework hổ trợ bạn sẽ làm web nhanh và tiện hơn khi sử dụng Framework PHP.

Nếu bạn có nền tảng với các công nghệ của MicroSoft thì nên học ASP.Net, việc này giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì phát triển từ nền tảng đã học.

Vì vậy, với những gì mình sơ lược ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích bạn định hình được trong việc học thiết kế website đối với những bạn mong muốn trở thành một lập trình viên website chuyên nghiệp

Liên hệ công ty thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

 

Đánh giá bài viết

28/12/2015 - Thể loại : Blog Thiết Kế Website - Tab :

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly