Thiết kế website giá rẻ tại Seo Việt

Chi Phí Tiết Kiệm - Hiệu Quả Tối Đa

» Blog Thiết Kế Website » Chức năng responsive cần thiết trong thiết kế website chuẩn seo

Chức năng responsive cần thiết trong thiết kế website chuẩn seo

Theo thiết kế website chuẩn seo và cộng với sự phát triển của các chuẩn HTML5 và CSS3, RWD đã trở thành một thứ quan trọng mà quản trị viên hay chủ sỡ hữu website cần phải nghĩ tới trong bối cảnh ngày càng nhiều thiết bị di động với đủ các kích cỡ, đủ loại độ phân giải màn hình khác nhau được tung ra thị trường. Vậy RWD là gì và ảnh hưởng của nó đến chúng ta như thế? Trong bài viết này mình xin chia sẻ một ít thông tin với các bạn.

Thiết kế website chuẩn seo thật sự cần chức năng responsive không?

thiet-ke-website-chuan-seo-responsive-Responsive-Design

Responsive web design là gì?

Thiết kế website chuẩn seo sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng responsive web design. Hiểu một cách đơn giản Web Responsive là phong cách thiết kế website làm sao cho phù hợp trên tất cả các thiết bị, mọi độ phân giải màn hình. Một website đẹp trên máy tính nhưng khi xem trên điện thoại bố cục lộn xộn, hình ảnh, bài viết không cân đối thì không thể gọi là Web Responsive

Lợi ích của Responsive Web Design

Như đã nói ở trên, RWD dùng để bố cục lại giao diện trang web cho tương thích với nhiều loại kích cỡ màn hình khác nhau. Hãy thử tưởng tượng xem, nếu màn hình trên điện thoại của bạn đã hẹp, diện tích rất hạn chế rồi mà bạn còn phải thấy một đống quảng cáo trên Tinh tế thì sẽ thế nào? Nếu là mình, mình sẽ phát điên lên. May mắn là mấy anh kĩ thuật đã làm RWD nên chúng ta không cảm thấy phiền phức.

Hoặc bạn cũng có thể nghĩ đến tình huống như thế này: giờ đây các trình duyệt web di động đều đã hỗ trợ HTML và CSS đầy đủ chứ không còn cùi bắp như xưa, do đó toàn bộ trang web có thể hiển thị một cách đầy đủ trên màn hình di động. Tuy nhiên, nếu không áp dụng RWD, trang web khi xem trên thiết bị di động sẽ trở nên nhỏ xíu, bạn bắt buộc phải dùng kính lúp, còn không thì phải zoom vào và kéo qua lại, lên xuống liên tục để đọc nội dung. Đây là trải nghiệm tiêu cực và nó khiến bạn nghĩ xấu về website, và điều tất nhiên là bạn chẳng thèm quay lại web đó nữa.

Nói tóm lại, RWD là một xu hướng thiết kế hoàn toàn có lợi bởi nó đảm bảo bạn sẽ luôn luôn có những trải nghiệm tốt nhất, đẹp nhất khi xem trang web dù bạn có đang dùng thiết bị nào đi nữa. Nó giúp nhà lập trình web tận dụng tối đa không gian để trình diễn những nội dung cho chúng ta xem theo cách thoải mái và thích thú nhất có thể.

Độ phức tạp của Responsive Web Desing

Thật ra trước đây các lập trình viên cũng có nghĩ đến một biện pháp khác khi mà RWD chưa phổ biến, đó là xây dựng một phiên bản di động dành cho web (ví dụ: m.tinhte.vn). Cách này cũng tốt, tác dụng gần như tương đương với RWD. Tuy nhiên, nó là một trang tập tin HTML riêng, một file CSS riêng được viết riêng cho thiết bị di động, hình ảnh cũng được thiết lập với kích thước nhỏ hơn. Và mặc dù tốn công hơn nhưng các trang web m. đơn giản hơn việc tích hợp RWD vào chung với trang web chính. Một số cuộc thảo luận trên mạng cũng có nói rằng ngay cả một website tối ưu hóa cực kì tốt với RWD cũng tải chưa nhanh bằng trang web mobile riêng.

Ngoài ra, một số dịch vụ online cũng có hỗ trợ chuyển RSS thành một trang web riêng biệt. Lập trình viên có thể tận dụng điều này để thiết kế web cho thiết bị di động mà không phải đầu tư quá nhiều công sức. Họ chỉ cần làm cho RSS của mình đầy đủ nhất có thể là xong. Người dùng truy cập từ các smartphone, tablet sẽ không thấy giao diện chính mà chỉ thấy các dòng cập nhật mới nhất, tin tức mới nhất. Như vậy cũng đã đủ đối với một số trang web rồi.

Responsive web design thì ngược lại, nó vốn dĩ là phức tạp hơn bởi nhà thiết kế web đang cố gắng nhiều trải nghiệm xem khác nhau chứ không nhắm đến một loại thiết bị cụ thể nào cả. Điều đó có nghĩa là trình duyệt trên máy mobile phải đảm đương một file HTML lớn, một tập tin CSS cũng lớn không kém. Nếu không được tích hợp tốt, RWD có thể làm cho việc duyệt web di động trở nên chậm chạp hơn mặc dù bố cục rất tốt

thiet-ke-website-chuan-seo-responsive-Responsive-Design-1

Hướng dẫn kiểm tra website bạn có thật sự chuẩn seo hay không?

Kiểm tra giao diện Web Responsive

Để kiểm tra giao diện website đạt chuẩn web responsive bạn thực hiện theo sao? Trong quá trình làm bạn kiểm tra bằng cách tự chuyển qua lại giữa các độ phân giải màn hình,thu nhỏ hoặc mở rộng trình duyệt. Trên Firefox bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl+Shift+M. Ngoài ra bạn có thể dùng công cụ tại website mobilephoneemulator.com để xem website bạn trông như thế nào trên từng thiết bị di động.

Responsive Web Design chạy được trên các ứng dụng

Để thực hiện được những gì mà ta mong muốn bên trên thì chúng ta cần phân ra các cỡ màn hình chuẩn cơ bản và set theo các kích thước đó.
Độ phân giải màn hình thường gặp: 320px, 360px, 480px, 600px, 768px, 900px, 1200px, 1680px, 1050px …. có thể xep thành các cặp như: 320 x 480, 1024 x 768, 1366 x 768 …

Chức năng responsive web design hỗ trợ mạnh seo

Chắc hẳn các bạn cũng đã nhận ra được các lợi ích cơ bản sau:

Website có thể truy cập dễ dàng bằng tất cả các thiết bị (đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng di động).

Thu hút những khách hàng truy cập website trên đường đi.

Quản lý nhiều hiển thị chỉ với một lần chỉnh sửa.

Giảm chi phí và thời gian thiết kế cho nhiều loại màn hình khác nhau.

Cải thiện SEO cho website.
…v.v.

Vì vậy trong khi bạn tiến hành thiết kế website, sau khi bạn đã có một mẫu website đẹp, bạn cần kiểm tra thật kỹ xem website của bạn có thực hiện được chức năng responsive hay chưa? Liên hệ với công ty thiết kế website chuẩn seo, chúng tôi luôn sẵn sàng giúp bạn có một giao diện responsive thật đẹp.

Liên hệ dịch vụ thiết kế website của chúng tôi

Công Ty TNHH SEO VIỆT
6 Đường D52, Phường 12, Quận Tân Bình, Hồ Chí Minh, Việt Nam
61 đường Nguyễn Minh Hoàng, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh
Điện thoại:0901.251.256 – 090.7735.456
Email: seowishviet@gmail.com

Đánh giá bài viết

02/12/2015 - Thể loại : Blog Thiết Kế Website - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ
Follow on Feedly